Loading

Viết về Mẹ

Tháng Sáu 14, 2021| Admin

Gia đình nọ có người con trai rất thành đạt, giàu có. Mẹ anh ta già rồi, răng đều gãy cả. Anh ấy liền lái xe đưa mẹ đi khám. Ông bác sỹ bắt đầu giới thiệu những loại răng giả nhưng người mẹ chỉ muốn loại rẻ nhất. Ông bác sỹ không muốn vậy, vừa nhìn người con trai giàu có vừa giới thiệu các mẫu răng giả, về tác dụng và chất lượng. Nhưng cậu con giàu có không quan tâm, mặc ông bác sỹ giới thiệu, anh ta mải gọi điện mua xì gà. Cuối cùng ông bác sỹ đành phải làm theo lời người mẹ, bà ấy chọn mẫu răng rẻ nhất. Rồi móc trong túi ra bọc tiền cũ rích đếm từng đồng tiền lẻ đưa cho ông bác sỹ. Đo răng xong ông bác sỹ lắc đầu , hẹn một tuần sau đến để lắp.
Hai người kia đi rồi, cả phòng khám hết lời chửi mắng người con giàu có kia không tiếc tiền để mua loại xì gà cao cấp nhất mà không chịu bỏ tiền cho mẹ làm một bộ răng giả thật tốt. Đúng lúc ấy người con giàu có xuất hiện, anh ta nói: “Bác sỹ, phiền ông làm cho mẹ tôi loại răng có chất lượng tốt nhất, bao nhiêu tiền tôi gửi, không quan trọng. Nhưng ông không được nói cho mẹ tôi, bà là một người rất tiết kiệm, tôi không muốn bà ấy không vui.”

P/s : Có những lúc việc có hiếu với cha mẹ không chỉ ở câu nói, hành động trước mắt mà là học cách hiểu tâm tư của cha mẹ.

Một ơn 9 tháng cưu mang
Hai ơn sanh đẻ thuốc than cực hình
Ba ơn lo lắng thâm tình
Bốn ơn cơm nước tự mình cử kiêng
Năm ơn giấc ngủ ko yên
Sáu ơn sữa Mẹ cam tuyền dưỡng nuôi
Bảy ơn chẳng nệ thơm hôi
Tám ơn tưởng nhớ con rời đi xa
Chín ơn nuôi dưỡng thiết tha
Mười ơn cao cả Mẹ Cha sanh thành.

Nguồn: Fb Hoa Augustino

Categories: Những Câu Chuyện Thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Hỗ trợ