Tuấn Tú

Nghệ danh Tuấn Tú
Thông tin cá nhân
Sinh Phan Tuấn Tú
16 tháng 7, 1984
Hà Nội, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệp Diễn viên
Dẫn chương trình
Bố mẹ Phan Tuấn Khôi
Hôn nhân
Nguyễn Thanh Huyền (cưới 2012)
Con cái 2
Nổi tiếng vì Dẫn chương trình: Chiếc nón kỳ diệu
Sự nghiệp điện ảnh
Năm hoạt động 2004 – 2012
2018 – nay
Đào tạo Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội
Vai diễn Hùng trong Blog nàng dâu
Binh nghiệp
Phục vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động
Thuộc Bộ Công an
Năm tại ngũ 2011 – 2018
Cấp bậc  Thiếu tá
April 18, 2024 Tiểu sử và thông tin mới nhất về Tuấn Tú - unlockvungtau.com


Phan Tuấn Tú là một diễn viên, người dẫn chương trình (MC) , cựu người mẫu Việt Nam. Anh được biết đến là MC của chương trình Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng và diễn chính trong phim điện ảnh Đường thư, phim truyền hình Blog nàng dâu, Về nhà đi con, Những ngày không quên, Lựa chọn số phận, . . . và gần đây nhất là Anh có phải đàn ông không. Anh còn được biết khi là đồng dẫn ăn ý với Danh Tùng

Tiểu sử

April 18, 2024 Tiểu sử và thông tin mới nhất về Tuấn Tú - unlockvungtau.com

Tuấn Tú sinh ngày 16 tháng 7 năm 1984 tại Hà Nội, bố anh là Phan Tuấn Khôi quê gốc Quảng Trị, cựu viên chức của Bộ Công Thương, cựu tham tán thương mại Việt Nam tại New Zealand và Philippines, anh trai là ca sĩ Phan (Tuấn) Anh.

Sự nghiệp

April 18, 2024 Tiểu sử và thông tin mới nhất về Tuấn Tú - unlockvungtau.com

Thể thao

Tuấn Tú từng là cầu thủ khi khoác áo cho đội tuyển bóng đá U13 và U15 CLB Hà Nội ở vị trí thủ môn, sau đó anh chuyển sang đội U16 Thể Công và giúp đội tuyển giành được chức vô địch U16 toàn quốc. Năm 2003, anh được đôn lên đội hình U19 Thể Công thì gặp chấn thương ở bả vai trong lúc thi đấu với đội tuyển trẻ của Singapore, và buộc phải từ bỏ sự nghiệp bóng đá.

Nghệ thuật

Tuấn Tú làm người mẫu từ năm 17-18 tuổi, qua các quán bar cho đến sân khấu hội chợ và tự ôn luyện thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, tại trường anh từng được học nhạc với sự chỉ dạy của nhạc sĩ Giáng Son. Sau khi học năm thứ hai anh theo gia đình sang New Zealand du học. Năm 2004, Tuấn Tú được tham gia đóng chính trong phim điện ảnh Đường thư và là quen biết Đặng Lưu Hà, người dẫn chương trình của mục Dự báo thời tiết. Và được Lưu Hà giới thiệu gặp Biên tập viên Thanh Thư, sau 4 tháng thực tập anh trở thành MC nam đầu tiên dẫn chương trình này. Sau đó, khi gameshow Chiếc nón kỳ diệu cần người thay thế Long Vũ, ông Lại Văn Sâm đã bỏ qua 40 người nộp hồ sơ khác để chọn anh. Anh làm MC của chương trình Chiếc nón kỳ diệu từ cuối 2006 đến tháng 1 năm 2014. Năm 2010, Tuấn Tú đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Blog nàng dâu và là người thể hiện 9 ca khúc trong phim, anh còn ý định sau đấy sẽ sản xuất album nhạc phim. Năm 2011, Tuấn Tú chuyển công tác sang bộ công an khi nhận được quân hàm thượng úy, nhưng vẫn tham gia dẫn các chương trình của VTV3. Tuấn Tú giữ chức bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, thuộc Bộ Công an. Cuối tháng 1/2014, anh tạm dừng tất cả các hoạt động ở VTV để đợi đến khi vợ sinh con. Tháng 1/2016, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao quyết định chuyển anh về giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên với hàm Thiếu tá. Cuối năm 2018, Tuấn Tú chuyển sang làm phó trưởng đoàn của một đoàn nghệ thuật thuộc lực lượng công an. Cùng năm này, anh bắt đầu trở lại làm diễn viên với vai Quốc trong bộ phim truyền hình Về nhà đi con, và làm MC tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Năm 2020, anh góp mặt với vai Quốc trong phim Những ngày không quên và Quang trong bộ phim truyền hình Lựa chọn số phận . Đây là vai phản diện đầu tiên của anh trên màn ảnh nhỏ. Năm 2021, anh tham gia bộ phim 11 tháng 5 ngày, đóng cặp với Khả Ngân. Anh vào vai Thuận, bạn trai của Tuệ Nhi. Năm 2022, anh tham gia bộ phim Anh có phải đàn ông không của đạo diễn Trịnh Lê Phong, đóng cùng Nhan Phúc Vinh và Hà Việt Dũng. Anh vào vai Duy Anh, một người đàn ông làm nội trợ để vợ thỏa sức niềm đam mê kinh doanh.

Đời tư

April 18, 2024 Tiểu sử và thông tin mới nhất về Tuấn Tú - unlockvungtau.com

Tháng 8 năm 2012, Tuấn Tú kết hôn với Thanh Huyền, vợ anh từng sảy thai và phải 3 năm sau họ mới sinh một cậu con trai, tên là Kỳ Nam – đặt theo tên nhân vật Bảo Nam của anh trong phim Tóc rối. Tuấn Tú là con rể của Trung tướng Công an Nguyễn Văn Vượng, nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; vợ anh là một nhân viên của Bộ Ngoại Giao.

Sự kiện khác

2020, VTV Awards 2020, đề cử Dẫn chương trình ấn tượngMC chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Xem tiếp

Mary Lynn Rajskub

Nội dung Show Cuộc sốngSự nghiệpĐiện ảnhTruyền hình Mary Lynn Rajskub Rajskub tại buổi công chiếu phần 7…
Xem tiếp

Phạm Đình Ái

Nội dung Show Tiểu sửHọc vấnSự nghiệpĐời tưTác phẩm GS. Phạm Đình Ái Sinh Sinh ngày 16 tháng…
Xem tiếp

Thùy Lâm

Nội dung Show Ái Liên Ái Phương Ái Vân Amee Angela Phương Trinh Ánh Minh Anh Thơ Ánh…