Bệnh, bài thuốc, cây thuốcHợp chất, công dụng

[L] Levetiracetam

Tổng quan

Levetiracetam là thuốc chống co giật được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị các rối loạn co giật (động kinh). Levetiracetam đã được sử dụng để giảm tần suất các cơn động kinh ở người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, hiện chưa có nghiên cứu về hoạt động của thuốc để ngăn chặn cơn co giật.

Công dụng (Chỉ định)

Đơn trị liệu: cơn động kinh khởi phát cục bộ có hoặc không có toàn thể hóa thứ phát ở người lớn & thanh thiếu niên ≥ 16t mới được chẩn đoán động kinh. Điều trị kết hợp: (1) cơn động kinh khởi phát cục bộ có hoặc không có cơn toàn thể hóa thứ phát ở người lớn, thanh thiếu niên & trẻ em ≥ 4t; (2) cơn giật cơ ở người lớn & thanh thiếu niên ≥ 12t bị động kinh giật cơ thiếu niên (Juvenile Myoclonic Epilepsy); (3) cơn co cứng co giật toàn thể tiên phát ở người lớn & thanh thiếu niên ≥ 12t bị động kinh toàn thể vô căn.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn với thành phần thuốc, với dẫn chất khác của pyrrolidone.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Viêm mũi họng, chán ăn, trầm cảm, chống đối, gây hấn, lo lắng, mất ngủ, bồn chồn,kích thích, buồn ngủ, đau đầu; co giật, rối loạn thăng bằng, choáng váng, ngủ lịm, run, chóng mặt, ho, đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu, nôn, buồn nôn, phát ban, suy nhược, mệt mỏi.


  Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
  Theo : www.nhathuocankhang.com

  Bài liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Đã phát hiện chương trình chặn QUẢNG CÁO!

  Xin hãy tắt chương trình chặn quảng cáo, bấm F5 (refresh) lại trang nếu trình duyệt không tự động..