Tổng quan

Kẽm là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể. Nói là vi chất (vi lượng) vì lượng kẽm cần bổ sung hằng ngày cho cơ thể với lượng ít. Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzym chuyển hoá trong cơ thể, tác động hầu hết đến các quá trình sinh học như sinh tổng hợp acid nucleic, protein và nhiều quá trình thiết yếu khác.

Công dụng (Chỉ định)

– Uống kết hợp với các dung dịch bù nước và điện giải trong phác đồ điều trị tiêu chảy kéo dài (theo khuyến cáo của Tổ chức Y Tế thế giới WHO).

– Bổ sung kẽm vào chế độ ăn hằng ngày.

– Phòng ngừa và điều trị các trường hợp thiếu kẽm: trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, chậm tăng trưởng, thường bị rối loạn tiêu hóa, chán ăn, khó ngủ, khóc đêm, nhiễm trùng tái diễn ở da, đường hô hấp, đường tiêu hoá, khô da, da đầu chi dày sừng, hói, loạn dưỡng móng (móng nhăn, có vệt trắng, chậm mọc), vết thương chậm lành, khô mắt, loét giác mạc, quáng gà.

– Phụ nữ mang thai (thường bị nôn) và bà mẹ đang cho con bú, người có chế độ ăn thiếu cân bằng hoặc ăn kiêng, người phải nuôi ăn lâu dài qua đường tĩnh mạch.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

– Thận trọng với ời đang loét dạ dày tá tràng tiến triển và nôn ói cấp tính.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

– Cảm giác khó chịu xảy ra ở dạ dày khi mới dùng, giảm dần sau vài ngày dùng thuốc.


  Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
  Theo : www.nhathuocankhang.com
  0 Shares:
  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You May Also Like