Loading

[I] Indapamid

Tháng Một 19, 2021| Admin
Tổng quan

Indapamid là một sulfonamid lợi tiểu, có nhân indol, không thuộc nhóm thiazid. Thuốc có tác dụng lợi tiểu và chống tăng huyết áp.

Công dụng (Chỉ định)

– Indapamid dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp vô căn. Thuốc có thể dùng một mình hoặc dùng phối hợp với các thuốc chống tăng huyết áp khác như các thuốc chẹn beta – adrenergic, thuốc ức chế enzym chuyển đổi angiotensin, thuốc chẹn dòng calci, hoặc thuốc chẹn alpha1 – adrenergic. Indapamid có thể hiệp đồng hoặc tăng cường tác dụng các thuốc chống tăng huyết áp khác.

– Indapamid cũng được dùng điều trị phù và giữ muối do suy tim hoặc nguyên nhân khác. Trong suy tim trái nặng, cấp, trước tiên phải dùng các thuốc lợi niệu mạnh hơn như bumetanid hoặc furosemid.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Không được dùng indapamid cho người bệnh mới bị tai biến mạch máu não, người vô niệu, người bệnh có tiền sử dị ứng với indapamid hoặc với các dẫn chất sulfonamid.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Chung: Mệt mỏi, yếu cơ. Chuyển hóa: Rối loạn điện giải và dịch. Thần kinh trung ương: Ðau đầu, chóng mặt hoa mắt. Tiêu hóa: Chán ăn, buồn nôn, nôn. Tim mạch: Hạ huyết áp thế đứng, đánh trống ngực. Da: Phát ban, mẩn ngứa, mày đay. Máu: Giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt. Mắt: Cận thị cấp tính. Cơ vân: Chuột rút.

[contact-form-7 id=”5199″ title=”lưu ý”]

Theo : www.nhathuocankhang.com
Categories: Bệnh, bài thuốc, cây thuốc, Hợp chất, công dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Hỗ trợ