Loading

Hạt đậu lào, hỗ trợ chữa mất ngủ, hút nọc độc rắn, trị mụn nhọt

Tháng Một 7, 2021| Admin

Đậu Lào sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á và Tây Á. Ở Việt Nam cây sinh trưởng chủ yếu ở Quảng Bình và các vùng đồi núi phía Tây Bắc.

Công dụng Hạt Đậu Lào?

Hạt đậu lào được sử dụng trong dân gian, và công dụng cũng theo dân gian, chưa có sách nào ghi nhận công dụng của chúng. Dưới đây là một số công dụng tham khảo mà quý vị có thể xem qua.

  • Hút nọc của rắn độc, rết độc và các loại côn trùng có độc khác.
  • Áp chế và làm teo mụn nhọt, đầu đinh hiệu quả.
  • Chữa các trường hợp bị chó dại, mèo dại cắn.
  • Dân gian thường dùng rễ dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu, chữa trị đau nhức, mất ngủ.
Hạt đậu lào được người H’mông sử dụng hút nọc độc!

Cách sử dụng hạt Đậu Lào?

Theo dân gian, người H’mông thường sử dụng để hụt nọc độc, rắn rết cắn hoặc mụn nhọt. Cách sử dụng là cắt đôi hạt đậu lào ra rồi đắp một nửa lên chính vết thương để hạt đậu hút nọc độc ra ngoài.

Lưu ý:

Khi bị các bệnh nặng nên đến cơ sở y tế để được cứu chữa kịp thời, không được chủ quan làm theo phương pháp dân gian hoặc cộng đồng mạng.

Khuyến cáo chuyên gian:

Trao đổi với phóng viên, TS. Bùi Văn Thanh, Trưởng phòng Thực vật Dân tộc học (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật) cho hay: “Hạt đậu có công dụng hút mọi nọc độc chỉ là truyền tai nhau, chưa có một nghiên cứu hay đánh giá khoa học cụ thể nào. Nhưng nhiều người dân vẫn tin dùng loại hạt này”.

Ông cũng khuyến cáo đây chỉ là phương pháp sơ cứu, người bị côn trùng, rắn cắn… vẫn cần phải đến các cơ sở y tế ngay sau đó. Và đặc biệt, theo một vài tài liệu nghiên cứu, hạt này có độc nên tuyệt đối không được ăn.

Giá bán hạt đậu lào?

Hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản bán và bán với nhiều mức giá khác nhau. Ví dụ năm 2018 giá 1 hạt đậu lào có thể lên đến 50k, năm 2019 giá trung bình dao động từ 20-50k/1hạt.

Địa chỉ bán hạt đậu lào?

Hiện nay nhà thuốc không đưa ra khuyến cáo cũng nhử chỉ dẫn mua hạt đậu lào vì chưa có kiểm chứng cũng như sách đông y nào hướng dẫn. Tất cả chỉ là truyền miệng.

Hạt đậu lào có tốt không?

Lướt qua một vòng các trang báo thì hầu hết dẫn lời chuyên gia họ đều cảnh báo không được tự ý sử dụng để chữa bệnh, hút nọc độc ra ngoài. Vì thế quý vị không nên tự ý áp dụng nếu bị côn trùng độc cắn. Cách tốt nhất nên xử lý băng bó, đưa đến bệnh viện, y tế gần nhất.

Hình ảnh hạt đậu lào?

Dưới đây là một số hình ảnh hạt đậu lào được bán trên mạng.

Hình ảnh hạt đậu lào!
Hình ảnh hạt đậu lào!

Theo : nhathuocthanthien.com.vn

Mua sản phẩm tại đây

Categories: Cây thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Hỗ trợ