Trong kho tàng truyện cười dân gian Việt Nam, nhưng câu truyện cười về thói sợ vợ lại hay sĩ diện luôn là chủ đề không bao giờ chán. Trong số các truyện cười đó, có thể nói “Nước mắm hâm” là một truyện cười tiêu biểu. Cùng đọc truyện cười dân gian này nhé.

  Truyện cười dân gian: Nước mắm hâm

  Một anh nọ có tính sợ vợ vô cùng và ngu hết chỗ nói, bởi thế suốt đời cứ bị ăn hiếp mà không làm sao được. Anh ta biết thế là nhục, mắc cỡ với anh em, song cứ phải cắm cúi phục tùng theo lệnh bà.

  Một lần, có bạn ở xa tới thăm, anh ta đến năn nỉ với vợ:

  – Bữa nay tui có khách, vậy mẹ mày để tôi làm chồng một hôm, bao giờ có mặt khách đến thì mẹ mày để cho tôi cự nự la lối gì thì la. Chớ không khách khứa bảo vợ ăn hiếp chồng thì nhục cả.

Truyện cười dân gian – Nước mắm hâm

  Chị vợ thấy chồng nói thế cũng ưng thuận để đẹp mặt cả đôi và được tiếng với anh em. Anh ta được như ý nên tự tung tự tác quát nạt om sòm, chị vợ không hé răng nửa lời. Bạn bè thấy thế cũng khâm phục. Bữa ăn, mâm cơm được dọn lên một cách ngon lành đầy đủ, tuy thế anh ta vẫn:

  – Nào, tô canh này sao mẹ nó nấu mặn quá thế này?!

  – Chao ôi! Món xào gì mà lại thế này?!

  – Đĩa thịt làm sao mà nấu như vậy?!

  Thấy chồng chê bai đủ thứ, chị vợ vẫn vui vẻ lễ phép với chồng. Được nước, anh chồng như chim sổ lồng quên cả phận mình, nên lên mặt quá. Ngó đi ngó lại không còn gì để chê được nữa, khi thấy vợ bưng thêm nước mắm lên, anh ta nhận lấy rồi nói:

  – Này mẹ nó, sao chén nước mắm này không hâm lên?

  Nghe nói vậy, mọi người bò lăn ra cười. Chị vợ mắc cỡ không nhịn được cái ngốc của chồng mới bước lại túm tóc anh ta tẩn cho một trận.

o0o

  Anh chàng trong truyện cười trên vốn là người sợ vợ, thế nhưng lại có thói hay sĩ diện, và cũng là một kẻ ngốc hết thuốc chữa. Vì muốn ra oai với bạn bè, anh ta đã năn nỉ vợ cho mình “làm chồng một hôm”. Thế nhưng, khi được toại nguyện thì anh ta lại được đà lấn tới, quát nạt vợ hết cái này đến cái khác, bắt bẻ từng chút một, thậm chí là cả những điều không có lỗi. Tuy thế, vì muốn đẹp mặt chồng nên cô vợ vẫn cố nhịn.

  Đỉnh điểm của truyện là khi thói ngu dốt của anh ta không thể dấu được nữa, đó là khi anh chồng này đòi vợ hâm nước mắm. Trên đời này làm gì có ai mang nước mắm đi hâm. Hành động ngu ngốc này của anh khiến mọi người cười lăn cười lóc, còn cô vợ thì không thể chịu được nữa nên đã tẩn cho anh ta một trận. Đáng đời anh chàng ngốc nghếch lại sĩ diện.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like