Loading

[D] Diazepam

Tháng Một 22, 2021| Admin
Tổng quan

Diazepam là một thuốc hướng thần thuộc nhóm 1,4 benzodiazepin, có tác dụng rõ rệt làm giảm căng thẳng, kích động, lo âu, an thần, gây ngủ.

Công dụng (Chỉ định)

– Diazepam được sử dụng trong những trạng thái lo âu, kích động, mất ngủ. Trong trường hợp trầm cảm có các triệu chứng giống như trên, có thể chỉ định dùng diazepam cùng với các thuốc chống trầm cảm. Sảng rượu cấp, các bệnh tiền sảng và các triệu chứng cấp cai rượu. Cơ co cứng do não hoặc thần kinh ngoại biên, co giật. Tiền mê trước khi phẫu thuật.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Mẫn cảm với benzodiazepin và các thành phần khác của thuốc.

– Nhược cơ, suy hô hấp nặng.

– Không nên sử dụng trong trạng thái ám ảnh hoặc sợ hãi. Không sử dụng đơn độc để điều trị trầm cảm hoặc lo âu kết hợp với trầm cảm vì có nguy cơ thúc đẩy tự sát ở nhóm người bệnh này.

– Không dùng diazepam điều trị bệnh loạn thần mạn.

– Kết hợp sử dụng diazepam và 1 benzodiazepin khác có thể gây chứng quên ở người bệnh, và không nên dùng diazepam trong trường hợp có người thân chết vì có thể bị ức chế điều chỉnh tâm lý.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

– Buồn ngủ, chóng măt, đau đầu, khó tập trung, mất điều hoà, yếu cơ, phản ứng nghịch lý như kích động, hưng hăng, ảo giác. Dị ứng, vàng da, độc tính gan, transaminase tăng, phosphatase tăng.

[contact-form-7 id=”5199″ title=”lưu ý”]

Theo : www.nhathuocankhang.com
Categories: Bệnh, bài thuốc, cây thuốc, Hợp chất, công dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Hỗ trợ