Loading

Cây buchu, hỗ trợ diệt khuẩn đường tiểu, lợi tiểu, trị bệnh khớp

Tháng Một 8, 2021| Admin

Phần được sử dụng làm thuốc là phần lá của cây Buchu Agathosma betulina được thu hoạch khi cây trổ hoa và có thể được sấy khô bảo quản để sử dụng về sau.

Thành phần hóa học:

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, thành phần hóa học chính có trong cây bao gồm những chất chính như các hợp chất halfordamine, skimmianine, limonene, menthone, diosphenol, l-pulegone và diosphenol.

Những nghiên cứu khoa học về cây Buchu:

Những nghiên cứu cho thấy rằng Cây có chứa một chất ngăn chận những tia cực tím rayons ultraviolets và có thể có những ứng dụng trong những chế phầm cho da peau.

Các hợp chất chiết xuất từ cây buchu đã được chứng minh khả năng kháng khuẩn trên in vitro với một loạt vi khuẩn thường gặp ở đường tiết niệu như Listeria monocytogenes, Pseudomonas aeruginosa, Candida albicans, Escherichia coli, Proteus vulgaris, Staphylococcus aureus và Enterococcus faecalis.

Dịch chiết của lá cây Buchu cũng đã được nghiên cứu và thực chứng có tác dụng điều hòa hoạt động tiết niệu dùng để chữa các bệnh về nhiễm trùng cơ quan tiểu tiện, sử dụng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự tấn công trở lại của bệnh viêm bàng quang và viêm ống dẫn niệu mãn tính

Cây Buchu Agathosma betulina cũng được nghiên cứu để chữa trị tăng huyết áp động mạch hypertension artérielle và suy tim bẩm sinh insuffisance cardiaque congénitale.

Theo Y học hiện đại đã tìm ra những hoạt chất có tác dụng trong cây Buchu liên quan trực tiếp tới tác dụng tuyệt vời của nó trong việc kháng khuẩn đường tiết niệu.

Công dụng của buchu:

  • Hỗ trợ diệt vi khuẩn đường tiểu, chống nhiễm trùng hệ tiết niệu và lợi tiểu.
  • Hỗ trợ trị viêm bàng quang và những bệnh nhiễm trùng khác của cơ quan tiểu tiện.
  • Hỗ trợ trị viêm phế quản và hỗ trợ giảm đau nhức do kinh nguyệt.
  • Hỗ trợ trị bệnh thấp khớp và trị bệnh thống phong.
  • Hỗ trợ giúp giải độc, giảm cân.
  • Giúp kháng khuẩn đường tiết niệu và hỗ trợ trị viêm ống dẫn niệu, trị viêm thận.
  • Hỗ trợ điều trị các chứng liên quan đến nấm candida ở âm đạo.
  • Hỗ trợ trị tiểu rắt, tiều nhiều, tiểu không tự chủ.

Một số ứng dụng của cây buchu:

Những lá Cây Buchu Agathosma betulina được sử dụng bên trong cơ thể trong chữa trị những bệnh: thận reins, đường tiểu voies urinaires (đặc biệt viêm tuyến tiền liệt prostatite và viêm bàng quang cystite), trị những vấn đề tiêu hóa problèmes digestifs, bệnh thống phong goutte, bệnh thấp khớp rhumatismes, ho toux, cảm lạnh rhume.

Những lá được làm ấm trong nước có thể được sử dụng như thuốc dán đắp cataplasme hoặc xoa bóp embrocation trên những khớp xương articulation hoặc ở lưng đau nhức dos douloureux. Giữ chúng tại chỗ nơi ảnh hưởng với một cuộn băng gạc đàn hồi bandage de crêpe.

Bên ngoài cơ thể, những lá Cây Buchu Agathosma betulina được sử dụng trong y học truyền thống như bột để : xua đuổi những loài côn trùng insectes và trong những dung dịch nước dưởng da lotion với cơ bản giấm vinaigre, để: để giảm dịu những vết bầm tím contusions và những bong gân entorses.

Lưu ý:

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin cụ thể vui lòng tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng.

Khi sử dụng cây này có thể sảy ra một số tác dụng phụ. Hạn chế sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Theo : nhathuocthanthien.com.vn

Mua sản phẩm tại đây

Categories: Cây thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*

Hỗ trợ