114 hãng và hơn 40K xe ôtô các loại.

Danh sách xe ô tô theo tiêu chuẩn khí thải của Mỹ

Tiêu chuẩn khí thải của Mỹ

Đạo luật không khí sạch cung cấp cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) quyền thiết lập các tiêu chuẩn khí thải của liên bang cho động cơ và các phương tiện vận tải để kiểm soát và cải thiện chất lượng không khí. Tiểu bang California có đặc quyền áp dụng các quy định khí thải của chính mình do Cơ quan môi trường (CARB -California Air Resources Board) thiết lập. Các bang đều có sự lựa chọn để thực hiện một trong hai tiêu chuẩn khí thải của liên bang hoặc khác áp dụng tiêu chuẩn khí thải của bang California.

Trong sửa đổi Đạo luật không khí sạch (CAAA) năm 1990, hai bộ tiêu chuẩn đã được xác định cho các loại xe hạng nhẹ:

– Tiêu chuẩn Tier 1 có hiệu lực từ năm 1991 và áp dụng từ năm 1994 đến năm 1997.
– Tiêu chuẩn Tier 2, được thông qua vào tháng 12 năm 1999, thực hiện giai đoạn 1 với lịch trình từ năm 2004 đến năm 2009. Các quy định Tier 2 quy định nghiêm ngặt hơn về giới hạn phát thải so với tiêu chuẩn Tier 1 và thực hiện các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn đối với các loại xe tải trọng lớn.

Các giới hạn khí thải áp dụng cho tất cả các xe bất kể nhiên liệu là xăng hay dầu hoặc các loại nhiên liệu khác. Tiêu chuẩn khí thải cho các dòng xe nhỏ được thể hiện bằng gam của chất gây ô nhiễm trên mỗi kilômét, xe có động cơ lớn hơn phải sử dụng công nghệ kiểm soát lượng khí thải tiên tiến hơn so xe với động cơ nhỏ hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn. Xe tải hạng nặng và động cơ xe buýt được quy định mức giới hạn khí thải riêng biệt trong quy chuẩn.

– Tiêu chuẩn Tier 3 được thông qua vào tháng 3 năm 2014 và áp dụng trong giai đoạn 2017-2015.

Website có sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm và tốc độ kết nối. Bằng cách tiếp tục sử dụng trình duyệt, bạn đồng ý với điều khoản bảo mật của chúng tôi. Đồng ý Đọc thêm