Tài khoản Samsung account và Reactivation lock

Tài khoản Samsung account cũng giống như nhưng tài khoản cá nhân. Có đầy đủ tính năng như tài khoản google như:

– Lưu trữ dữ liệu cá nhân như danh bạ, ghi chú, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi.

– Sử dụng để tải các ứng dụng trên Samsung galaxy app.

Ngoài ra trên những máy dòng máy mới của Samsung hiện nay Samsung account còn có thể sử dụng để định vị smartphone từ xa, xóa dữ liệu điện thoại từ xa.

Đặc biệt đối với những máy cao cấp hiện nay của Samsung , họ đã trang bị thêm tính năng Reactivation lock.

Tính năng của Reactivation lock của Samsung account là gì ?

Đối với các sản phẩm Smartphone Samsung mới hiện nay, nhà sản xuất cũng tích hợp sẵn một lớp bảo mật tương tự như iCloud trên Apple và sử dụng tài khoản Samsung (Samsung Account).  Khi người dùng đăng nhập tài khoản Samsung account vào máy và kích hoạt chế độ “Khóa kich hoạt lại” thì tính năng này sẽ được kích hoạt. Sau khi factory reset, cài đặt lại hệ điều hành thì người dùng phải đăng nhập đúng tài khoản Samsung account trên màn hình kích hoạt thì máy mới sử dụng được.

Hiện tại đối với những thiết bị samsung hỗ trợ tính năng “Khóa kích hoạt lại” mà quên mật khẩu, mất tài khoản samsung account mà đã kích hoạt chế độ activation lock rồi thì phải nhập đúng như đã đăng ký trước đó mới vào được, nếu không phải dùng thiết bị chuyên dụng để gỡ nó khỏi máy.

Về mức độ bảo mật, Samsung Account không hề thua kém so với Apple ID và hậu quả nếu quên mật khẩu của Account cũng gây ra rất nhiều vấn đề:

– Nhiều kẻ gian lợi dụng tính năng Reactivation Lock ( Khóa kích hoạt lại ) tự ý đăng nhập tài khoản Samsung account cá nhân vào thiết bị của khách hàng sau đó khóa máy từ xa và đổi tiền chuộc.

– Khách hàng sơ ý để kẻ gian lấy mất tài khoản mail thông qua đó đổi thông tin tài khoản Samsung account dẫn đến máy bị “Khóa kích hoạt lại” Samsung account.

– Khách hàng tạo tài khoản Samsung account không nhớ tài khoản  mail liên kết khi đăng ký nên khi quên mật khẩu không lấy lại được dẫn đến máy bị khóa “Khóa kích hoạt lại” Samsung account.

Với tất cả những lỗi thông báo trên, nếu không tìm lại được mật khẩu thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn và không sử dụng được thiết bị.

Cách kiểm tra và tắt Reactivation lock.

1./Cách kiểm tra.

Có 2 cách để kiểm tra:

a./Kiểm tra trực tiếp trong phần mềm điện thoại 

bao-mat-1

Nếu có tài khoản Samsung account thì bạn đăng nhập mật khẩu vào nó sẽ hiện ra bảng :

bao-mat-2

Các bạn kiểm tra xem tính năng Khóa kích hoạt lại có bật không, hiện tại trên hình là tính năng này đang bật ( icon mà xanh là đang kích hoạt ).

b./Cách kiểm tra bằng phím cứng:

Các bạn vào chế độ Download mode để kiểm tra.

Để vào Download mode trên điện thoại Samsung ta thao tác bằng phím cứng

bằng cách tắt nguồn rồi ấn tổ hợp phím: Nguồn + Home + Volume down sau đó ấn phím Volume up để vào chế độ Download mode.

bao-mat-3

Các bạn kiểm tra xem dòng REACTIVATION LOCKON hay OFF. Nếu ON thì tính năng Reactivation lock đã được kích hoạt.

Theo : dienthoaididong.com

Trả lời