Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi không thể cài driver cho Samsung – SAMSUNG USB driver error (Vũng Tàu)

Cũng đã vài lần bị lỗi khi không thể cài phần mềm usb cho Samsung. Làm đủ mọi cách như khởi động lại, gỡ Samsung usb driver từ control panel , Nó vẫn cứ hiển thị lỗi :

samsung_usb_install_error_1

The mobile phone is in use. To install normally, you need to remove the device and restart the computer. Please run theSAMSUNG USB Driver for Mobile Phones installer again after restarting.

Bạn đã gặp trường hợp này chưa? Nếu gặp rồi và bạn có cách khác hay hơn xin hãy chia sẻ với mọi người, nếu chưa xin mời bạn tham khảo cách thoát nhé :

Nguyên nhân gây ra lỗi này là bạn vừa kết nối điện thoại và cài đặt trên PC.

Cách khắc phục:

1- Bạn truy cập C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Samsung\Device Error Recovery và mở file default-0.log.

samsung_usb_install_error_3

file default-0.log khá nặng và bạn kéo xuống dưới cùng để ý dòng  : …USB\ …(hình minh họa bên dưới). Đoạn gây ra lỗi là VID_04e8&PID_685d&MP&RMNETMP . Bạn chỉ cần copy đoạn VID_04e8&PID_685d ra ngoài để xử lý sau.

samsung_usb_install_error_4

 

Vào window và mở regedit và tìm kiếm với từ khóa bạn mới copy ở trên , ví dụ : VID_04e8&PID_685d và nó sẽ hiển thị ra kết quả :

samsung_usb_install_error_5

samsung_usb_install_error_6

Bạn để ý xem có bao nhiêu key chứa VID_04e8&PID_685d&MP&RMNETMP  thì bấm phải chuột và xóa nó đi.

Các trường hợp có thể xảy ra :

1 – Nếu tài khoản window của bạn không được quyền xóa thì bạn phải cấp quyền cho nó : Ở phần allow chọn hết và bấm Apply > OK . Nếu không có thông báo gì thì chúc mừng bạn. Bạn xóa thoải mái.

samsung_usb_install_error_7

 

2 – Bạn không thể xét quyền cho tài khoản window bạn đang sử dụng. Thì tiến hành kích hoạt tài khoản Admin nằm ẩn:

Tài khoản Admin này sau khi kích hoạt thì nó sẽ xuất hiện song song với tk sử dụng lúc win khởi động.

Bạn tải file này về và giải nén ra máy tính : LINK Fshare

Giải nén đâu đó trên PC, tùy theo 32/64 và chạy file , sau đó cửa sổ cmd sẽ xuất hiện : gõ vào regedit và Enter. Bạn đã kích hoạt tk Admin ẩn.

Quay trở lại ở phần trên, bạn tìm và xóa key gây ra lỗi không cho cài. Xóa xong và thử cài 1 bản Samsung USB và nó sẽ chạy OK

samsung_usb_install_error_8

Chúc bạn thành công

 

 

Trả lời