Cách copy file từ máy tính sang điện thoại Android không cần cáp

Làm thế nào để copy file từ máy tính sang điện thoại Android  hoặc copy filel từ điện thoại qua máy tính mà không cần cáp. Thực ra trong một số thiết bị cũng đã có hỗ trợ việc chúng ta chia sẻ và quản lý file thông qua mạng nội bộ qua wifi. Nhưng không phải điện thoại nào cũng có thể làm được việc đó.

Nay mình giới thiệu cho các bạn một cách copy nhạc, hình ảnh, file, các kiểu con đà điểu từ máy tính vào điện thoại hoặc ngược lại thông qua Wifi hoặc Internet, 3G rất đơn giản. Ngoài ra ứng dụng dưới đây còn cho phép bạn quản lý luôn điện thoại, bao gồm quản lý tin nhắn, cuộc gọi, ứng dụng, các thư viện…..

Trước tiên các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng  AirDroid tại đây, ngoài ra các bạn không cần cài gì hết. Tuy nhiên bạn cần có kết nối wifi hoặc 3G.

Cách copy file từ máy tính sang điện thoại khi bạn dùng Wifi

Các bạn lưu ý là máy tính và điện thoại phải chung 1 mạng nội bộ, nghĩa là cùng 1 modem, hay cùng 1 cục phát wifi hoặc cùng  1 nơi phát nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng AirDroid vừa tải về

Trong khung mở địa chỉ web, các bạn sẽ thấy địa chỉ web. Hãy truy cập từ trình duyệt máy tính địa chỉ IP hiện lên trên màn hình, ví dụ ở đây mình là 192.168.100.100:8888

Cách copy file từ máy tính sang điện thoại Android không cần cáp

Bước 2: Chấp nhận kết nối trên điện thoại

Trên chiếc điện thoại của bạn sẽ hiện lên thông báo có chấp nhận kết nối hay không, dĩ nhiên các bạn phải chọn chấp nhận kết nối rồi.

Cách copy file từ máy tính sang điện thoại Android không cần cáp

Bước 3: Kéo thả file bạn cần copy vào điện thoại vào vùng Toobox trên trình duyệt

Cách copy file từ máy tính sang điện thoại Android không cần cáp

Bước 4. Chờ một lát để ứng dụng copy vào điện thoại.

Với việc copy từ máy tính vào điện thoại qua Wifi thì thường diễn ra khá nhanh. Sau khi truyền xong thì các bạn sẽ thấy file của mình trong điện thoại, thư mục airdroid/upload nhé. Hoặc các bạn cũng có thể tùy chỉnh thư mục mình cần copy bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm trong khung Toolbox trên trình duyệt rồi chọn thư mục bạn cần copy tới.

Nếu bạn muốn chuyển file từ xa qua Internet

Nếu bạn không có wifi hoặc đơn giản bạn ở xa không có cùng mạng Wifi thì bạn có thể chuyển file qua 3G, hoặc mạng Internet. Cách này thì bạn phải có 1 tài khoản, có thể đăng kí miễn phí hoặc đăng nhập bằng Facebook, Google +  cũng được.

Bước 1 : Đăng nhập tài khoản đã tạo trên điện thoại

Bước 2: Truy cập bằng trình duyệt máy tính web.airdroid.com và đăng nhập cũng tài khoản đó

Bước 3: Giao diện và các chức năng y chang khi chúng ta chuyển qua wifi, nhưng chắc chắn tốc độ sẽ chậm hơn và có thể sẽ mất phí 3G.

Lấy file từ điện thoại về máy tính

Bạn đăng nhập rồi truy cập vào điện thoại thông qua giao diện web như mình đã hướng dẫn ở trên.

Cũng trong màn hình Toolbox, các bạn nhấp vào chỗ duyệt tập tin rồi duyệt tới file hoặc thư mục cần tải về máy tính. Sau đó nhấn chuột phải chọn tải về

Cách copy file từ máy tính sang điện thoại Android không cần cáp

Nguồn : thubv.com

Tagged on:

Trả lời