Hướng dẫn up rom gốc cho điện thoại Sony Xperia bằng Flashtool

Thông báo : Đã có hướng dẫn mới cách tạo FTF cho SONY XPERIA Android 6 MM – Chi tiết xem tại đây

Download 

  • Flashtool (flashtool-0.9.22.3-windows) LINK download
  • Sony Companion (LINK)

Ưu điểm chính của Flashtool :

  • Flash fw nhanh, an toàn.
  • Chủ động nâng cấp / hạ cấp phiên bản của máy.

Yêu cầu

– 1 máy điện thoại Sony Xperia đang hoạt động bình thường

– Không cần root, không Unlock Bootloader (máy của bạn root hoặc UL rồi cũng vẫn làm bình thường)

– 1 máy tính PC hoặc Laptop cấu hình ổn định, nên dùng sạc tránh sập nguồn

– 1 dây cáp micro USB chuẩn

Các bước thực hiện

b1- Các bạn cài đặt các công cụ đã tải về ở trên: Sony Companion, Flashtool, Driver Flashtool

b2- Các bạn tải về và chép file rom gốc (stock firmware) có đuôi .ftf vào thư mục X:/Flashtool/firmwares (X là ổ cứng nơi mà bạn đã chọn để cài đặt Flashtool, có thể là C hoặc D, E, …)

up-rom-sony-2

b3- Sau khi copy rom xong, các bạn khởi động file FlashTool.exe với Win 32-bit hoặc FlashTool64.exe nếu bạn sử dụng Win 64-bit (áp dụng cho các phiên bản Win XP/7/8). Với máy sử dụng các hệ điều hành khác như Mac, Linux cần tải các file Flashtool tương ứng với hệ điều hành.
b4-  Bước này các bạn cũng có thể bỏ qua. Mục đích của bước này là để máy tính cài đặt Driver và nhận ra điện thoại trước, tránh tình trạng khi yêu cầu kết nối mới cắm, máy tính sẽ không kịp cài Driver và Flashtool sẽ báo lỗi kết nối, các bạn có  thể mất công làm lại từ đầu. Tại bước này, các bạn tắt máy điện thoại hoàn toàn. Sau đó ấn giữ phím giảm âm và ghim cáp chờ cho đến khi máy tính có tín hiệu nhận được kết nối với điện thoại thì thả tay ra cho máy tính cài đặt driver. Sau khi máy tính cài đặt Driver Flashmode xong, các bạn có thể rút cáp và đặt máy sang một bên để tiếp tục làm các bước tiếp theo.
b5- Ở trên máy tính: các bạn chọn biểu tượng hình tia sét trong Flashtool và chọn chế độ FlashMode
b6- Tiếp tục chọn bản rom cần up, chọn các mục cần thiết tùy theo yêu cầu của bản rom (ví dụ: up rom quốc tế cho máy Nhật Bản thường tích các ô PARTITION, TA …) và nhấn Flash.

up-rom-sony-1

b7- Chờ 1 lát Flashtool giải nén rom xong và hiện lên yêu cầu kết nối điện thoại, các bạn thưc hiện các bước sau trên điện thoại: giữ phím giảm âm và cắm cáp kết nối. Khi điện thoại đã kết nối với máy tính, Flashtool bắt đầu up rom thì có thể thả phím giảm âm.
b8- Sau khi FlashTool báo finish như hình, có thể rút cáp và nhấn giữ phím nguồn (Power) để khởi động máy. Như vậy là điện thoại Sony Xperia của bạn đã được up rom gốc thành công.

up-rom-sony-3

Bài viết tham khảo từ : congdongsony.wordpress.com

 

Unlock Vũng Tàu

Chuyên unlock điện thoại di động | Call 096 646 0011 | Zalo 078 444 8118 2Good Aura, Acer, Alcatel, Aqua, Arbutus, Asus Zenfone, Aveo, Avio, Bavaben, Blackberry, BLU, Casio, CAT, Coolpad, Dell, DOPOD, FPT, Gionee, Gretel, HKPhone, HOTWAV, HTC, Huawei, Infinix, Infocus, INOVO, Invens, iOCEAN, JVJ, KECHAODA, Kindle Fire, KINGCOM, KM-S330 TV, Kyocera, Leagoo, Lenovo, LG, Lovme, LV Mobile, Massgo, Masstel, Maxwest, MBI, Meizu, Micromax, Mobell, Mobifone, Mobiistar, Motorola, Mpie, MU Phone, Nexus, Nomi, Nous, Obi, Oneplus, Oppo, Otel, Oukitel, Philip, Q Mobile, QIKU, Q-Smart, S Mobile, SH Mobile Smart 8, Sharp, Sky, SONY, Sugar, Telego, UIMI, VeniStar, Viettel, Vivo, Wiko, WING, XIAOMI, ZOPO, ZTE

Trả lời