Một số lưu ý về việc nâng cấp/ hạ cấp HTC One nói riêng các dòng HTC nói chung.

Qua một trường hợp cụ thể về HTC One  nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại những kinh nghiệm cá nhân về việc nâng cấp , hạ cấp các phiên bản HTC nói chung.

Máy khách mang đến thuộc máy nhà mạng Verizon nhưng đã được  thay vỏ mới Model : PN07100(801n), chạy lại splash màn hình khởi động quốc tế, đọc qua vỏ và qua cách khởi động thì dễ nhầm là máy quốc tế, ROM cũng chạy lại. Đây là máy mới mua và được miêu tả là mua với giá máy quốc tế nhé.

Một số lưu ý trước khi tiến hành nâng cấp/ hạ cấp

  • PIN nên nạp đầy – Cái này tưởng đơn giản nhưng bạn cứ nghe mình đi nên nạp ít nhất 50%. Bản thân HTC cũng ko cho uprom stock khi PIN dưới 50% đâu.
  • Kiểm tra thông tin của máy – Sẽ chi tiết các thứ cần kiểm tra
  • Dây cáp tốt, nên dùng máy tính xách tay
  • Driver đầy đủ, phiên bản ROM cook hoặc stock

Tiến hành công việc

Nếu máy mới mua muốn nâng cấp ROM cook

  • Bạn phải unlock bootloader – cái này bạn search google để xem hướng dẫn chi tiết nhé.
  • Cài custom recovery để có thể chạy ROM cook dạng ZIP – Tùy dòng máy và tùy phiên bản sẽ có recovery tương ứng. Trong khuôn khổ bài viết này mình không thể hướng dẫn chi tiết được. Các bạn cần giúp thì hãy để lại comment hoặc sms hoặc gọi 0128 444 8118 để được hỗ trợ thêm

Đối với máy đang chạy ROM cook hoặc mua lại máy người khác, hoặc dùng quá lâu và muốn nâng cấp bản STOCK của nhà sx

Kiểm tra thông tin của máy. 

Bạn nên kiểm tra qua fastboot để có thông tin chính xác và đây là điều kiện để biết nâng cấp ROM cho chính xác.

Cách kiểm tra : Tắt máy và vào fastboot gõ lệnh

fastboot getvar all

Bạn sẽ được một số thông tin như bảng sau

2015-06-06_094558

 

Bạn lưu ý những dòng màu đỏ nhé :

  • Máy S-ON hay S-OFF nếu S-OFF thì OK tiếp tục
  • Modelid: PN0731000: Model PN0731000 là  của nhà mạng Verizon. Thông thường thì khi khởi động sẽ có LOGO Verizon nhưng có một số máy về VN họ làm lại thành quốc tế như thay vỏ, chạy PM và bỏ màn hình khởi động quốc tế là máy của bạn y hệt như quốc tế , mặc dù nó vẫn đang chạy ROM nhà mạng Verizon. Nếu bạn tưởng là Qte và chạy ROM Qte là nó treo ngay, có thể mất imei và khỏi gọi được luôn. 100% đã kiểm chứng nhé nên đừng dại dột bỏ qua bước ktra này.
  • Main version : 1.10.605.8 : Bạn cứ kiếm LINK nào mà có 605 nhưng có số lớn hơn 1.10  là OK. Chẳng hạn 2.10.605.1
  • cid : nếu là 11111111 thì là super cid rồi chạy rom nào cũng OK, trường hợp máy bạn có c-id khác như VZW__001 thì cứ kệ nó vì khi tải ROM nếu đã 605 thì hầu như nó đã nói là ROM cho cid VZW__001 rồi, kiểm tra cho thêm chắc ăn thôi.

Tiến hành nâng cấp

Nếu là file ROM có đuôi là .exe thì bạn chạy file đó trên máy tính. 

Hãy kiểm tra lần cuối trước khi chạy STOCK exe. Nếu vào mà bootlader báo unlocked thì bạn phải lock nó lại trước khi chạy ROM nhé.

Cách lock bootloader HTC là : vào fastboot và gõ lệnh

fastboot oem lock

Sau đó gõ thêm lệnh sau để máy khởi động

fastboot reboot

sau khi máy khởi động và vào lại Bootloader máy báo như sau là OK để bắt đầu chạy EXE từ máy tính.

2015-06-06_100850

Bây giờ thì bạn nhấp đúp lên file exe để tiến hành nâng cấp máy. Mọi thứ suôn sẻ thì máy sẽ trở về ROM nhà sản xuất trong vòng 10 phút.

Nếu ROM bạn tải về có đuôi dạng ZIP thì làm như sau:

Bạn cũng phải lock bootloader lại trước khi chạy nhé, cách làm như bên trên

Copy ROM và đổi tên thành rom.zip và cho chung với folder fastboot như hình chẳng hạn ROM nguyên bản có tên là : VZW.M7.5.28.605.2.PN0731IMG.zip bạn nên đổi lại thành rom.zip . Mục đích cho việc đơn giản khi gõ thôi. Bạn có thể làm cách khác miễn sao là đúng cấu trúc khi chạy là được : fastboot flash zip tenrom.zip

2015-06-06_102141

Tiến hành gõ lệnh

fastboot oem rebootRUU
fastboot flash zip rom.zip
fastboot flash zip rom.zip

Sau khi bạn gõ vào thì sẽ có màn hình sau xuất hiện :

2015-06-06_102710

 

Nó đang chạy đấy cứ bình tĩnh và chờ đợi nó hoàn thành. Sau khi nó báo 100% thì gõ lệnh sau để boot máy. nếu nó không chịu khởi động thì mới gõ nhé.

fastboot reboot

OK xong, máy bạn đã trở về nguyên bản gốc.

[rev_slider ds_unlock_samsung]

[rev_slider bang_gia_unlock_iphone]

 

Tagged on:

Unlock Vũng Tàu

Chuyên unlock điện thoại di động | Call 096 646 0011 | Zalo 078 444 8118 2Good Aura, Acer, Alcatel, Aqua, Arbutus, Asus Zenfone, Aveo, Avio, Bavaben, Blackberry, BLU, Casio, CAT, Coolpad, Dell, DOPOD, FPT, Gionee, Gretel, HKPhone, HOTWAV, HTC, Huawei, Infinix, Infocus, INOVO, Invens, iOCEAN, JVJ, KECHAODA, Kindle Fire, KINGCOM, KM-S330 TV, Kyocera, Leagoo, Lenovo, LG, Lovme, LV Mobile, Massgo, Masstel, Maxwest, MBI, Meizu, Micromax, Mobell, Mobifone, Mobiistar, Motorola, Mpie, MU Phone, Nexus, Nomi, Nous, Obi, Oneplus, Oppo, Otel, Oukitel, Philip, Q Mobile, QIKU, Q-Smart, S Mobile, SH Mobile Smart 8, Sharp, Sky, SONY, Sugar, Telego, UIMI, VeniStar, Viettel, Vivo, Wiko, WING, XIAOMI, ZOPO, ZTE

Trả lời